Hướng dẫn sửa chữa cân điện tử không nhảy số

can-dien-tu-khong-nhay-so

Tại sao cân điện tử không nhảy số?

Cân điện tử của bạn bị lỗi không nhảy số và bạn đang tìm cách sửa chữa khắc phục để kịp thời đưa vào hoạt động sản xuất. Để giải quyết vấn đề trên hôm nay Cân Hiệp Phát sẽ hướng dẫn các bạn kiểm tra và tự sửa chữa.

Nguyên nhân cân điện tử không nhảy số

  • Cân của quý anh chị có thể bị đứt đây tín hiệu từ loadcell đến đầu cân hiển thị do chuột cắn, dập dây, đứt dây trong quá trình di chuyển.
  • Giắc tín hiệu giữa đầu cân và loadcell bị hư, gãy
  • Mạch điện tử trên bề mặt loadcell bị hư do có vật nhọn đâm vào, chuột dán gặm nhấm.
  • Xấu hơn là có thể mạch chuyển đổi tín hiệu AD của đầu cân bị lỗi
  • Xấu hơn nữa là do loadcell bị hư

Cách khắc phục sửa chữa cân không nhảy số

Để có thể tự khắc phục sửa chữa cân điện tử không nhảy số; hoặc có thể xác định rõ nguyên nhân là cân bị hư những gì; để tránh cho những người thợ không có tâm vẽ  vời các kiểu.

Trước tiên bạn cần kiểm tra kỹ xem phần giắc kết nối và dây tín hiệu kết nối giữa đầu cân và loadcell thử có bị dập dây; đứt dây hay bị chuột cắn chỗ nào không. Lưu ý phải kiểm tra kỹ nha.

Tiếp đến các bạn có thể lấy nắp bàn cân nếu là cân bàn điện tử; hoặc mở cân ra đối với những cân nhỏ để kiểm tra thử loadcell hay còn gọi là cảm biến lực có bị chuột dán gặm nhấm hay không.

Nếu các bạn đã kiểm tra kỹ các phần trên không thấy có bất kỳ một vấn đề nào; thì tiếp đến bạn sẽ kiểm tra đầu cân hiển thị.

Nếu các bạn có 1 cái cân giống như vậy thì các bạn lấy đầu cân của cân không nhảy số gắn qua cái cân đang chạy bình thường. Các bạn gắn vào rồi các bạn khởi động cân lên xem cân có nhảy bình thường không?  Nếu cân nhảy bình thường có nghĩa là loadcell của bạn có  thể bị chết.

Trường hợp bạn gắn qua nhưng cân vẫn không nhảy gì hết. Tiếp đến ta lấy đầu cân của cái cân đang chạy bình thường gắn qua cân không nhảy số. Khởi động cân lên và kiểm tra thử cân có nhảy số hay không? Nếu cân nhảy số bình thường thì có thể đầu cân của bạn bị vấn đề.

Còn trường hợp cân vẫn không nhảy số gì hết thì loadcell của cân bị hư.

Video hướng dẫn sửa chữa cân điện tử không nhảy số

Đó là đối với trường hợp bạn có một cái cân điện tử nữa. Còn trường hợp bạn không có thì chúng ta phải làm sao? Nếu không có thì chắc chắn; bạn phải gọi điện có chúng tôi để nhân viên kỹ thuật mang thiết bị đến kiểm tra giúp bạn. Bạn có thể liên hệ với Cân Hiệp Phát qua số hotline 098 222 6896 hoặc 0932 666 177 để được hỗ trợ kịp thời nhất.

Chắc hẳn tới đây thì bạn cũng đã biết được nguyên nhân dẫn đến cân điện tử của bạn không nhảy số và cách khắc phục sửa chữa làm sao để kịp thời đưa cân điện tử của bạn vào sử dụng hoặc sản xuất.

098 222 6896