Cân tiểu ly là gì? Hướng dẫn cách sử dụng cân điện tử tiểu ly

can-tieu-ly-la-gi

Chắc hẳn chúng ta đã nghe qua hoặc biết đến cân tiểu ly nhưng chưa hiểu rõ về cân tiểu ly là gì và cách thức hoạt động cũng như cách sử dụng như thế nào cho đúng. Để tim hiểu kỹ hơn vấn đề này, mời bạn cùng Cân Hiệp Phát tìm hiểu vấn đề này nhé!

Cân tiểu ly là gì?

Cân tiểu ly là loại cân được thiết kế đặc biệt để cân những trọng lượng nhỏ hoặc rất nhỏ với độ chính xác cao nhất từ 0.000001g đến 0.1g. Cân tiểu ly thường có hai dạng chính là loại cân điện tử và loại cân cơ. VÌ loại cân cơ có độ chính xác không cao. Nên càng ngày nhiều người lựa chọn sử dụng cân điện tử hơn; vì cân có độ chính xác rất cao và có nhiều mẫu mã.

Cân tiểu ly giá bao nhiêu?

Cân tiểu ly thông thường có mức giá dao động từ vài trăm ngàn cho đến vài chục triệu đồng. Tùy vào thương hiệu mẫu mã cũng như chức năng của cân mà cân có giá từ 200k – 50tr cho một sản phẩm. Những dòng có giá từ 450k trở lên thường là dòng tốt và có nhiều tính năng hơn

Ưu điểm và tính năng cơ bản của cân điện tử tiểu ly

can-dien-tu-bo-tui-fem-can-hiep-phat
Cân tiểu ly FEM 200g/0,01g

Cân tiểu ly điện tử có thiết kế nhỏ gọn với nhiều mẫu mã và thương hiệu khác nhau; nên người tiêu dùng có thể dễ dàng lựa chọn cho mình một chiếc cân phù hợp và ưng ý nhất. Cân tiểu ly mini bỏ túi được sử dụng rộng rãi trong cân vàng bạc đá quý,mủ cao su, thảo mộc, thuốc hay cân gia vị trong nấu ăn,…

Trên cân hầu như có những phím chức năng cơ bản như

  • On/Off: Phím để tắt mở cân
  • Tare: Phím có chức năng trừ bì
  • Zero: Về 0
  • Pcs: Phím dùng để sử dụng chức năng đếm số lượng
  • Unit: Phím dùng để chuyển đổi đơn vị

Hướng dẫn sử dụng cân tiểu ly điện tử đúng cách

Trước khi sử dụng cân chúng ta cần lưu ý những vấn đề sau:

  • Nên đặt cân trong phòng thông thoáng không có gió để tránh làm cân nhảy số.
  • Đặt cân trên bề mặt bằng phẳng tránh để cân lên chỗ gồ gề làm nghiên cân dẫn đến cân sai.
  • không nên đặt sử dụng cân ở nơi có luồng gió, ánh nắng chiếu vào trực tiếp hoặc nhiệt độ thay đổi liên tục sẽ ảnh hưởng đến cân làm cân sai lệch.
  • Trước khi sử dụng cân chúng ta cần khởi động trước 1 đến 2 phút để làm nóng cân khi cân sẽ ổn định hơn.
  • Cân thường có số kg max nhỏ nên chúng ta cần ước lượng vật cần cân trước khi đặt lên cân tránh làm hỏng cân khi cân quá tải.

Sau khi thực hiện tốt những lưu ý trên thì chúng ta tiến hành cân. Sau đây Cân Hiệp Phát sẽ hướng dẫn quý anh chị và các bạn sử dụng một số tính năng trên cân.

Sử dụng tính năng trừ bì

can-dien-tu-nha-bep-mini-kitchen-scale
Cân điện tử mini nhà bếp Kitchen Scale 3kg 5kg 10kg

Để sử dụng tính năng này; trước hết chúng ta cần khởi động cân bằng nút nhấn On/Off hoặc công tắc để cân về 0. Sau đó chúng ta đặt một cái khay nhỏ trên mặt đĩa cân; rồi chờ cân ổn định không còn nhảy số nữa. Tiếp đến ta nhấn phím Tare ( trừ bì ) để trừ số kg của cái khay ra. Lúc này, màn hình sẽ về 0 và ta lấy khay ra lấy vật cần cân cho vào khay rồi đặt lên cân. Lúc này số kg trên màn hình hiển thị là số kg của vật bên trong khay.

Sử dụng chức năng đếm

Để sử dụng chức năng này chúng ta khởi động cân lên; sau đó nhấn phím PCS thì mà hình sẽ hiển thị số vật mẫu cần đặt lên cân. Có nhiều mức để đặt vật mẫu lên cân như 10, 20, 50, 100, 200, 500. Chúng ta cần đếm số lượng mẫu đặt lên cân rồi chọn mức đặt mẫu phù hợp  rồi nhấn phím PCS lần nữa là cân sẽ nhận mẫu. Như vậy là xong bước lấy mẫu; giờ chúng ta chỉ cần đặt lên cân thì cân sẽ tự đếm cho chúng ta. Chức năng đếm của cân tính theo công thức trung bình; nên vật đếm phải có số kg bằng nhau hoặc cùng loại mẫu.

Sử dụng chức năng cân vàng

Để sử dụng chức năng này chúng ta cũng cần khỏi động cân lên va chờ cân về 0. Sau đó ta nhấn phím Units để chuyển đến đơn vị tlt ( đây là đơn vị cân vàng của Việt Nam ). Giờ ta đặt vàng lên cân và cân thôi.

Trên đây là những kiến thức chia sẻ và trải nghiệm mà chúng tôi có được trong nhiều năm qua. Chúng tôi khuyên người tiêu dùng nên chọn mua cân điện tử giá rẻ ở những nơi uy tín để được tư vấn hỗ trợ tốt nhất. Cân Hiệp Phát tự hào là nhà cung cấp phân phối cân điện tử chính hãng hầng đầu hiện nay; liên  hệ ngay với chúng tôi qua hotline 098 222 6896 – 0932 666 177 để được báo giá tốt nhất.

098 222 6896